world cup futsal mấy năm 1 lần

World Cup Futsal Mấy Năm 1 Lần Tổ Chức | Kiến Thức Bóng Đá

World Cup Futsal là một trong những giải bóng đá lớn của thế giới. Thế nhưng đa phần người ta quan tâm đến World Cup nhiều hơn World Cup Futsal. Vậy nên không phải ai cũng biết được World Cup Futsal mấy năm 1 lần tổ chức. Chính vì thế bài viết dưới đây của 188bet đăng nhập sẽ giúp bạn khám phá về giải World Cup Futsal chi tiết nhất.

World Cup Futsal là gì?

World Cup Futsal, nghĩa tiếng Việt là Giải vô địch bóng đá trong nhà thế giới. Đây là một  giải vô địch thế giới của môn bóng đá futsal.

World Cup Futsal là gì?
World Cup Futsal là gì?

Phiên bản bóng đá trong nhà này được tổ chức bởi FIFA. Và cũng như giải World Cup, Futsal World Cup được diễn ra bốn năm một lần. Đây chính là câu trả lời chuẩn xác nhất cho thắc mắc World Cup Futsal mấy năm một lần tổ chức.

Cụ thể thì giải World Cup Futsal bắt đầu từ năm 1989. Tính đến nay,  World Cup Futsal đã có 8 kỳ Futsal World Cup được tổ chức thành công.

Xem thêm >>> Cách Đốt Vía Giải Đen Cờ Bạc “Hiệu Quả” | Bí Kíp Từ Cao Thủ

Lịch sử các kỳ tổ chức giải World Cup Futsal

Bên cạnh việc bật mí World Cup Futsal mấy năm 1 lần, bài viết còn cung cấp cho bạn lịch sử tổ chức các kỳ World Cup Futsal. Cụ thể các lần tổ chức được thống kê trong bảng dưới đây:

Lịch sử vòng loại World Cup Futsal 2021
Lịch sử vòng loại World Cup Futsal 2021
Năm tổ chức Nước đăng cai Số đội Đội vô địch
1989 Hà Lan 16 Brazil
1992 Hong Kong 16 Brazil
1996 Tây Ban Nha 16 Brazil
2000 Guatemala 16 Tây Ban Nha
2004 Đài Bắc Trung Hoa 16 Tây Ban Nha
2008 Brazil 20 Brazil
2012 Thái Lan 24 Brazil
2016 Colombia 24 Argentina
2020/2021 Litva

Luật thi đấu World Cup Futsal cụ thể, chuẩn xác nhất

Tìm hiểu về World Cup Futsal thì không thể bỏ qua luật thi đấu giải bóng đá trong nhà này. Vậy luật thi đấu World Cup Futsal ra sao?

Thời gian thi đấu

Theo quy định của tổ chức FIFA, một trận đấu Futsal World Cup sẽ diễn ra trong  2 hiệp thi đấu chính thức. Trong đó, mỗi hiệp sẽ kéo dài 20 phút.

Mỗi đội bóng futsal sẽ có 15 phút nghỉ giải lao sau khi hiệp 1 khép lại. Thời gian này còn được gọi là thời gian nghỉ giữa hiệp.

Luật bắt đầu thi đấu

Thủ tục trước khi bắt đầu trận đấu bóng đá trong nhà là trọng tài tiến hành tung đồng xu. Đội bóng nào thắng sẽ có quyền chọn cầu môn, nghĩa là đội cò lại sẽ có quyền giao bóng.

Luật thi đấu trong world cup futsal
Luật thi đấu trong world cup futsal

Ở hiệp 2, hai đội sẽ tiến hành đổi sân thi đấu cho nhau. Đội giao bóng ở hiệp này sẽ là đội chiến thắng, cũng là đội không được giao bóng ở hiệp 1.

Xem thêm >>> Baccarat Có Hợp Pháp Không? | Bật Mí Từ Nhà Cái

Luật thi đấu chính thức

Các đội bóng trong mỗi bảng đấu sẽ thi đấu vòng tròn và chỉ có 1 lượt tính điểm ở vòng loại. Hai đội futsal đứng đầu mỗi bảng sẽ được bước tiếp vào vòng knock-out. Tuy nhiên để chọn ra 8 đội vào tứ kết thì cần thêm 4 đội bóng xếp thứ 3 có điểm số cao nhất vòng loại nữa.

Điểm khác biệt của bóng đá trong nhà so với bóng đá ngoài trời chính là màn đá phạt trực tiếp, cụ thể:

  • Bóng đá ngoài trời: đá phạt trực tiếp ở vòng loại trực tiếp diễn ra sau 2 hiệp thi đấu mà vẫn chưa xác định đội thắng. Lúc đó 2 đội bóng sẽ tiến hàng đá penalty cho tới lúc có kết quả thắng cuộc cuối cùng.
  • Bóng đá trong nhà: nếu sắp hết thời gian thi đấu chính thức của trận đấu đó nhưng có đội được hưởng 1 quả penalty. Thì khi đó trận đấu vẫn tiếp tục diễn ra cho đến khi nào thực hiện xong.

Một điểm khác biệt nữa ở world cup futsal là mỗi đội sẽ có 1 lần hội ý trong 1 phút ở mỗi hiệp thi đấu chính thức. Song, FIFA đã đưa ra quy định rằng:

  • Quan chức của mỗi đội bóng mới có quyền yêu cầu gợi ý. Đồng thời trước khi thực hiện hội ý phải thông báo với trọng tài để tiến hành bấm giờ.
  • Khi hết giờ hội ý và trọng tài đã thổi còi thì 2 đội bóng phải trở về sân ngay lập tức.
  • Chỉ các cầu thủ thi đấu chính thức mới được ở trong sân hội ý. Nghĩa là những cầu thủ dự bị hay quản lý của đội bóng thì vẫn phải ở bên ngoài sân bóng.

Luật thay người

Luật thay người
Luật thay người trong world cup futsal

Ở giải đấu Futsal World Cup, mỗi đội bóng chỉ có 5 cầu thủ thi đấu chính thức. Trong đó đội hình bao gồm thủ môn, hậu vệ thòng, tiền vệ cánh và tiền đạo.

Trong môn bóng đá trong nhà này số lần thay người sẽ không bị giới hạn. Thế nhưng số lượng các cầu thủ mỗi đội chỉ được phép thay thế tối đa là 7 người.

Trong trường hợp một trong hai đội bóng thi đấu có ít hơn 3 cầu thủ thi đấu trên sân. Thì trận đấu buộc phải dừng lại, không được đá nữa.

Luật thay người của giải bóng đá world cup futsal cực kỳ linh hoạt, cụ thể:

  • Những cầu thủ đã bị thay thế ra sân rồi thì họ vẫn có thể quay lại thi đấu
  • Cầu thủ bị thay thế khi rời sân đấu phải đi qua khu vực thay người của đội mình
  • Trong tài là người có quyền quyết định 1 cầu thủ dự bị có được vào sân bóng hay không
  • Khi đã hoàn thành xong các bước thay thế thì cầu thủ vào sân sẽ trở thành cầu thủ chính thức.

Trên đây là những thông tin về world cup futsal chi tiết và chuẩn xác nhất. Hy vọng bài viết của 188bet đã giúp bạn không chỉ giải đáp được thắc mắc world cup futsal mấy năm 1 lần. Mà còn cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về lịch sử cũng như luật chơi world cup futsal.