cách chia bài được liêng

Cách Chia Bài Được Liêng “Chuẩn Xác & Thắng Lớn”

Bài liêng được biết đến là một loại bài có cách chơi đơn giản mà hấp dẫn, thú vị. Nó không chỉ mang lại cho người chơi những giây phút giải trí cuốn hút và còn có những số tiền thắng cược lớn khi chơi. Do đó rất nhiều người muốn biết cách chơi và cách chia bài được liêng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của 188bet để có những cách chia bài được liêng vừa chuẩn, vừa thắng lớn.

Bài liêng là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cách chia bài được liêng theo kiểu cơ bản và nâng cao như thế nào. Thì bạn phải nắm được bài liêng đang thịnh hành hiện nay là bài như thế nào?

Bài Liêng là một loại bài không còn xa lạ với vô số người chơi bởi độ hấp dẫn khó cưỡng của nó. Trong một ván bài liêng tối thiếu phải có 2 người chơi và tối đa là 6 người tham gia ván bài liêng.

Bài liêng là gì?
Bài liêng là gì?

Việc chơi liêng chỉ gồm 3 phần chính là là chia bài, tố bài và cược bài liêng. Hình thức chơi liêng có thể nói là khá tương tự với việc chơi bài poker.

Nhưng về luật chơi liêng được tối giản hơn, cách chia bài liêng cũng có nhiều điểm khác biệt. Vậy cách chia bài được liêng dễ dàng, chuẩn xác và thắng lớn như thế nào?

Xem thêm >>> Cách Chơi Bài Baccarat Luôn Thắng | Bật Mí Từ Cao Thủ

Cách chia bài được liêng cơ bản cho người mới chơi

Muốn nắm được các cách chia bài được liêng nâng cao thắng lớn. Thì đầu tiên bạn phải biết được cơ bản cách chia bài được liêng cho những người mới chơi cần thông qua những bước nào?

Bước 1: Gom bài liêng

Sau khi bạn thắng nhất một ván bài liêng, bạn có thể thu thập các lá bài lại. Chú ý đừng thu thập mọi tụ để đan với nhau mà phải nhanh tay lấy từng lá để tạo thành một nút nằm hoặc 8-9 nút.

Cách chia bài được liêng cơ bản
Cách chia bài được liêng cơ bản

Ví dụ bạn muốn được 9 điểm thì khi thu thập bài liêng, bạn cần phải thu thập thẻ 2-7 từ Tụ II một cách khéo léo. Tiếp theo, hãy móc thêm thẻ 10 điểm tụ III rồi nhanh chóng lấy thẻ khác như bình thường.

Muốn để có liêng thì hãy lấy lá 9-10 từ Tụ I và chú ý móc thêm lá 10 từ Tụ III. Khi đó bạn mới có sẵn 9 – 10 – bồi.

Bước 2: Tráo liêng

Khi bạn muốn tráo liêng thì cần phải làm mọi cách che mắt mọi người chơi khác. Phải lanh lẹ, khéo léo sao cho đẩy được 3 lá liêng mà mình muốn lấy xuống đáy của bộ bài liêng đang chơi.

Ví dụ bạn muốn lấy 9 nút với ba lá 3 – 6 – 10. Với thủ thuật tráo liêng khi chia bài bạn sẽ lấy được đúng ba lá đó về tụ của mình.

Bước 3: Dùng khéo léo ngón út và ngón cái

Cách chia là gấp bộ bài liêng lại bằng ngón út và đặt bộ bài vào giữa ngón trỏ. Hãy nhẹ nhàng kéo bộ bài lại để ngón út ấn lá bài đầu tiên xuống dưới.

Vuốt các ngón tay của bạn qua lá ở đầu bộ bài liêng đang chơi. Trượt ngón cái lên ba lá bài nữa cho đủ một vòng giao dịch bốn lá.

Liên tục áp dụng thao tác dùng ngón út và ngón cái trên thêm hai lần nữa. Làm sao cho đủ 12 thẻ bài để chia thành 4 tụ là được.

cách chia bài được liêng
Dùng khéo léo ngón út và ngón cái chia liêng

Bằng cách làm theo các bước trên hãy làm 12 lá bài ở dưới cùng của bộ bài chứa đủ 3 quân bài liêng. Kết thúc bước 3 này là bạn cần đẩy nó lên phía trên cùng của bàn tay.

Bước 4: Cắt bài và chia

Khi đã gom đủ 12 lá bài chia thành 4 tay thì cắt loại phần dưới cùng của bộ bài. Chẳng hạn bạn đang chơi với 4 người thì cắt ra từ 15 đến 18 lá bài. Sau đó hãy xáo trộn các thẻ bài với nhau để chỉ có khoảng 15-18 lá bài đã được cắt.

Sử dụng ngón tay cái điêu luyện để trượt cho đến khi bạn đã cắt hết khoảng trống. Hành động này nhằm thay đổi thứ tự của các quân bài mà bạn đã lấy đúng lượt trong tay.

Xem thêm >>> Baccarat Có Lừa Đảo Không? | Bật Mí Sự Thật Ít Ai Biết

Bật mí những cách chia bài được liêng nâng cao

Sau khi đã thành thạo cách chia bài phía trên thì hãy áp dụng các cách chia bài dưới đây. Những cách này sẽ giúp bạn chia bài thắng lớn thông qua các thủ thuật bịp bài:

#1. Xào bài y

Xào bài y nghĩa là xào bài giả, là cách người chia chẻ đôi bộ bài ra để xào bài. Tuy nhiên phải đảm bảo làm sao không làm xáo trộn vị trí của các quân bài đã sắp xếp sẵn theo chủ đích.

#2. Xóc lắc

Để áp dụng thủ thuật xóc lắc thì sau khi đã đưa bài về 1 chỗ, người chia bài liêng sẽ làm cho chúng quay lại đúng vị trí ban đầu. Cách chia này thì khá khó nhưng lại được áp dụng nhiều nhất bởi nó mang lại hiệu quả cao.

#3. Chơi giấu bài

Những cách chia bài được liêng nâng cao
Những cách chia bài được liêng nâng cao

Hãy đánh lừa ánh mắt của những người chơi xung quanh để giấu những lá bài. Giấu đi 1 hoặc 2 lá bài đẹp trong bộ bài 52 lá thì không phải ai cũng để ý được.

Trong quá trình xét bài, bạn hãy nhanh chóng hoán đổi các lá bài mà bạn vừa giấu đó. Từ đó bạn sẽ có được những cây bài như ý nếu tay chân nhanh nhẹn, thuần thục. Đặc biệt là không để lộ không lộ ra bất kỳ khoảng trống nào khiến người khác phát hiện.

#4. Chia truyền

Chia truyền là bạn cần phải ẩn lá mà bạn muốn di chuyển đến vị trí thứ hai của bộ bài liêng. Sau đó, hãy bắt đầu với lá số hai khi chia bài thay cho lá đầu tiên.

Vì lá bạn cần là vị trí ẩn thứ hai trên cùng bộ bài nên không sợ đối phương dùng cách xảo bài, cắt hoặc chia bài thành nhiều mảnh khác nhau.

#5. Kết hợp

Các thao tác ghép bài, chia bát quái, sắp xếp bài từ dưới lên trên, đổi màu tương khắc của bài,… nên được sử dụng đồng thời với nhau để chủ động lấy được những quân bài tốt.

Trên đây là những cách chia bài được liêng nên áp dụng khi tham gia những ván bài liêng. 188Bet chúc bạn may mắn thu được những quân bài tốt về mình khi chơi liêng.