Bankroll là gì và các nguyên tắc bạn cần biết

Bankroll Là Gì – Nguyên Tắc Bạn Cần Nắm Được Trong Bankroll

Bankroll là một trong những điều kiện máu chốt để người chơi có thể trở thành một poker giỏi. Nếu như không có kỹ năng quản lý Bankroll giỏi thì người chơi sẽ rất có khả năng bị phá sản khi tham gia chơi. Vậy Bankroll là gì và những nguyên tắc để quản lý bankroll như thế nào sẽ được dang nhap 188bet bật mí ngay dưới đây.

Bankroll là gì?

Bankroll hay quản lý bankroll là khi bạn tham gia chơi sẽ giới hạn số tiền để tránh bị thua sạch vì bài xấu liên tục, downswings, badbeat liên tục,… Đây đều là những điều mà người chơi nào cũng cần phải trải qua.

Bankroll là tham gia chơi sẽ giới hạn số tiền để tránh bị thua sạch
Bankroll là tham gia chơi sẽ giới hạn số tiền để tránh bị thua sạch

Có thể hiểu theo cách đơn giản đó chính là chơi đúng theo buy in và dựa vào số bankroll mà bạn hiện có. Nếu như bạn chơi ở những bàn cao hơn thì rất có khả năng bạn sẽ bị mất toàn bộ số tiền của mình vì bạn đã chơi vượt bankroll của mình.

Xem thêm >>> Phân Biệt Xì Tố Và Binh Xập Xám “Siêu Đơn Giản”

Tại sao cần quản lý bankroll

Lý do chính trong việc chọn mức buy in cẩn thận khi chơi poker đó chính là “variance” hay còn gọi là phương sai. Variance được dùng để mô tả sự lên xuống trong poker và được dao động từ việc có hand tốt cho đến việc mỗi chuỗi hand xaxu và dẫn đến việc lãi lỗ khác nhau.

Nếu như bạn chơi poker chưa đủ lâu thì bạn sẽ cần phải trải qua những giai đoạn toàn thua. Không phải do bạn chơi không giỏi mà là do bạn chưa bị các lá bài chơi lại. Nghĩa là nếu bạn không đủ bankroll trong suốt giai đoạn downswings thì bạn sẽ sớm bị tạch.

Quản lý bankroll vô cùng quan trọng
Quản lý bankroll vô cùng quan trọng

Với mỗi người chơi, không cần phải phân biệt khả năng và sẽ đều sẽ phải trải qua variance trong lúc chơi game. Quản lý bankroll sẽ là vũ khí chống lại variance và giúp bạn chơi game không bị phá sản.

Chính vì vậy, khi ngồi chơi tại bàn poke thì cần phải có trách nhiệm với chính túi tiền của mình. Hãy tối đa hoá lợi nhuận cũng như là tối đa hoá khả năng vỡ bankroll. Đây chính là nguyên tắc quản lý quản lý bankroll giúp cho bạn có thể chơi thoải mái.

Nên chơi Bankroll ở mức nào?

Chắc hẳn câu hỏi nên chơi bankroll ở mức nào được rất nhiều người chơi quan tâm. Khi tham gia chơi bankroll, người chơi hãy tham gia chơi ở mức Cash games và Tournament games cụ thể như sau:

Cash games

Nếu như bạn đang chơi ở pot limit hay là NLHE thì size bankroll an toàn nhất chính là tầm 20 buy in và tại mức mà bạn muốn chơi. Có nghĩa là nếu như bạn muốn có cơ hội để kiếm được tại blind 1S/2$ nơi full buy in sẽ là 200$ thì bạn cần có bankroll ít nhất tầm 4000$.

Một cách khác để có thể áp dụng việc quản lý bankroll là chỉ đặt tối đa 5% số bankroll của bạn trong một lần chơi.

Hoặc nếu bạn muốn chơi limit holdem thì bạn nên sở hữu được 300bb để có thể chơi. Vì thế, để có thể chơi 1$/2$ thì bạn nên có được một bankroll tầm 600$.

Tournament games

Mới mức bankroll này thì bạn chỉ nên có một bankroll tầm 40 buy in tại cấp độ mà bạn mong muốn chơi. Chính vì thế nếu như bạn muốn chơi tại bàn 10$ + 1$ thì bạn cần có được một bankroll tầm 440$.

Xem thêm >>> Cờ Bạc Online Luôn Thua? | [Bật Mí] 7 Lý Do Ít Ai Biết

Nguyên tắc chơi Bankroll mới nhất

Để có thể tham gia chơi Bankroll thì việc người chơi nắm được những nguyên tắc bankroll là vô cùng cần thiết. Nó không chỉ giúp bạn có thể quản lý được nguồn vốn của mình mà còn khiến cho bạn phân chia vốn một cách hợp lý.

Nắm được những nguyên tắc bankroll là vô cùng cần thiết
Nắm được những nguyên tắc bankroll là vô cùng cần thiết

Quản lý Bankroll cho người chơi chuyên nghiệp

Nếu như mục đích của bạn là biến việc chơi poker trở thành nguồn thu nhập chính chi mình thì hãy bankroll duy trì và phải lớn hơn 20 buy in. Bankroll lớn là bởi lẽ chi phí sinh hoạt sẽ tác động đến bankroll và nó cần phải có khả năng để chịu variance cũng như là với chi phí sinh hoạt.

Với những người chơi chuyên nghiệp thì sẽ yêu cầu bankroll lớn hơn mức bình thường. Nếu như bạn là người dùng bankroll của mình để trả tiền sinh hoạt trong hàng ngày thì có thể thỉnh thoảng hoặc là không chơi đúng mức bankroll đã cho phép.

Hoặc cũng nhiều lúc bạn sẽ cần dùng đến tiền nhiều trong những việc khẩn cấp. Chính vì vậy mà cần bankroll lớn hơn và hãy chơi nó ở mức buy in cho phép để giúp bạn ổn định được cuộc sống.

Quản lý Bankroll cho bàn chơi ít người

Nếu như bạn tham gia chơi tại bàn ít người thì bạn sẽ có thể dễ dàng thấy khác biệt so với chơi bàn full ring. Thực tế khi bạn tham gia sẽ được vào nhiều pot hơn và sẽ liên tục đấu đá với các đối thủ và không có dao động variance nhiều ở khoảng thời gian ngắn.

Điều này nghĩa là bạn hãy cân nhắc tăng thêm bankroll lên một chút nếu như bạn muốn ổn định ở trong các game này.

Tổng kết

Với những thông tin ở trên sẽ giúp các bạn hiểu được Bankroll là gì rồi. Những thông tin mà 188betdangnhap chia sẻ hy vọng các bạn sẽ áp dụng thành công khi chơi poker và thu được những khoản tiền khủng khi chơi nhé!